สถานที่แปลกใหม่ เที่ยวมาชูปิกชู ประเทศเปรู

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่แปลกใหม่ อยากค้นหาความน่าตื่นเต้น วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่เที่ยวมาชูปิกชู ประเทศเปรู เมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงกว่า 2,430 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยที่ปัจจุบันสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าอีกด้วย

เพราะใครจะไปคิดว่ายอดเขาที่มีระดับความสูงเสียดฟ้าในแนวเทือกเขาแอนดีสแห่งนี้ จะมีเมืองโบราณซ่อนอยู่ และนี่เองที่ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกเดินทางมากเที่ยวที่ มาชูปิกชู เพื่อสัมผัสความสวยงาม เพราะฉะนั้นหากใครที่มีความสนใจ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ มาชูปิกชู ประเทศเปรู ให้มากขึ้นกว่าเดิม

มาชู ปิกชู คืออะไร 

มาชู ปิกชู (Machu Picchu) สถานที่ท่องเที่ยว ที่มอบความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้เสมอ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นซากเมืองโบราณของอารยธรรมอินคา โดยที่ในสมัยอดีตนั้นเมืองแห่งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เข้าถึงได้ยากเป็นอย่างมาก เพราะมีความเร้นลับ และมหัศจรรย์ซ่อนอยู่เอาไว้มากมาย ปัจจัยต่าง ๆ ที่ไม่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางจากภายนอก เพราะตั้งอยู่บนภูเขาสูง อันเป็นภูเขาส่วนหนึ่งในแนวเทือกเขาแอนดีสที่สูงใหญ่ที่สุดในโลก จากประวัติศาสตร์ได้บอกเอาไว้ว่า มาชู ปิกชู ได้ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 โดยที่ในช่วงเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นดินแดนที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ภายในยุคที่อาณาจักรอินคาอยู่ในยุคเฟื่องฟู แต่เมื่อเวลาต่อมาเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้อาณาจักรอินคาต้องล่มสลาย ที่เกิดขึ้นมาจากปัจจัยด้วยการขยายอำนาจของสเปนจึงทำให้ มาชู ปิกชู ถูกทอดทิ้งจากโลกภายใน จนกลายมาเป็นเมืองสาบสูญที่ถูกตัดออกจากวงโคจรโลกไปในช่วงศตวรรษที่ 16

มาชู ปิกชู อยู่ที่ไหน 

มาชู ปิกชู เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีระดับความสูงกว่า 2,430 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอนดีส ห่างจากเมืองโบราณกุสโก (Cusco) ประเทศเปรู ราว ๆ 70 กิโลเมตร และด้วยความที่ประเทศเปรูเป็น 1 ใน 29 ประเทศและดินแดนที่ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราวีซ่า เพราะฉะนั้นแค่เพียงมีเงินในกระเป๋าและพาสปอร์ตก็สามารถเดินทางไปเที่ยวมาชู ปิกชู ได้แล้ว

ความมหัศจรรย์ของมาชู ปิกชู

เพราะด้วยเหตุผลที่ชู ปิกชู เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากพื้นที่ทั่วไป เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงถูกซ่อนอยู่บนยอดเขาอย่างยาวนาน หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรอินคา และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อมีกลุ่มนักสำรวจเดินทางเข้าไปภายในพื้นที่ ก็ได้มีการค้นพบ ที่ยิ่งทำให้มนุษย์ในยุคปัจจุบันอึ้งทึ่งเป็นอย่างมาก กับเรื่องของความชาญฉลาดในการเลือกตำแหน่งที่ตั้งของเมือง ซึ่งรวมไปถึงการวางผังเมืองให้สอดคล้องกับธรรมชาติ เพื่อที่จะเป็นทั้งตัวช่วย และเกราะป้องกันเพื่อให้เอื้อประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตมากที่สุดต่อการดำรงชีพของชาวอินคา

และสำหรับใคร ที่มีโอกาสสักครั้งในชีวิตได้เดินทางไปท่องเที่ยว และศึกษาข้อมูลการใช้ชีวิตยัง มาชู ปิกชู ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากความสวยงาม และน่าอัศจรรย์ของซากอารยธรรมโบราณแล้ว ยังจะสามรถสัมผัสได้ถึงความสวยงามของธรรมชาติที่ถูกล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ที่อยู่โดยรอบ ซึ่งถ้าหากใครที่เดินทางไปในช่วงเวลาที่ถูกต้อง คุณยังจะสามารถได้พบ และสัมผัสถึงความน่ารักของ อัลปาก้า และลามา ซึ่งสัตว์ชนิดนี้จะมีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบเทือกเขาแอนดีส ที่จะมาเดินกินหญ้ารออยู่ที่มาชู ปิกชู อีกด้วย