ภาพโมนาลิซ่า ภาพที่มีประวัติยาวนาน

ภาพโมนาลิซ่า ถือว่าเป็นหนึ่งในภาพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยที่รูปภาพของโมนาลิซ่านั้นถือว่าเป็นที่รู้จักกันดี ที่เข้าถึงคนได้ทั่วโลก โดยภาพเขียนดังกล่าวเป็นงานเขียนเลิศเลอ ที่วาดออกมาโดยจิตรกรผู้มากความสามารถที่มีชื่อว่า ลีโอนาร์โด ดาวินชี โดยบุคคลดังกล่าวก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ให้ได้ศึกษา และค้นคว้าอีกมากมาย โดยที่แต่ละงานก็จะมีทั้งจุดเด่น และปริศนา ซ่อนเอาไว้มากมาย แต่ก็คงไม่มีรูปไหนที่มีชื่อเสียง และเอกลักษณ์ไปมากกว่า ภาพโมนาลิซ่า อย่างแน่นอน

โดยที่ภาพโมนาลิซ่า จะเป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังยิ้มอยู่ โดยที่รอยยิ้มของเธอ ถือว่าเป็นรอยยิ้มที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก โดยที่รูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพที่น่าตีความ และน่าค้นหาเป็นอย่างมาก โดยที่ผู้หญิงที่อยู่ภายในภาพ โดยรวมแล้วดูเหมือนเป็นผู้หญิงที่อยู่ในอุดมคติที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้หญิงทั้งปวง

โดยที่รูปภาพโมนาลิซ่า ดาวินชี ก็ไม่พลาดที่จะใส่ Signature ของเขาลงไปในภายภาพ นั่นก็คือ ภาพฉากหลังที่มีความเป็นมิติอยู่ภายในนั้น ที่จะทำให้ดูเหมือนว่ารูปดังกล่าวเป็นการมองดูออกมาจากระยะไกล โดยที่เทคนิคดังกล่าวถือว่าเป็นเทคนิคที่บ่งบอกได้ถึงเอกลักษณ์ของ ดาวินชี ได้เป็นอย่างดี โดยเทคนิคดังกล่าวเรียกว่า Aerial Perspective โดยที่ตัวฉากหลังจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ในการเพิ่มความรู้สึกถึงความลึกลับ และความน่าหลงใหล ของภาพที่ต้องการจะสื่อออกมาให้ผู้ชมได้เห็น

ปัจจุบันภาพวาดโมนาลิซ่านั้น ได้มีการตีความหมายออกมานับพัน นับหมื่นแบบ โดยที่ความหมายส่วนใหญ่ล้วนออกมาภายในสาขาวิชาศิลปะ และรวมไปถึงการนำเอารูป โมนาลิซ่า มาเลียนแบบ และล้อเลียน ก็มีให้เห็นได้มากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่พิสูจน์ฝีมือของดาวินชีได้เป็นอย่างดีว่า รูปภาพที่เขาวาดออกมา สามารถเข้าไปฝังลึกถึงภายในจิตใจคน และให้หลงไหลเข้าไปในจิตวิญญาณของรูปภาพได้จริง ๆ

ปัจจุบันภาพ โมนาลิซ่า ถูกจัดแสดงโชว์อยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ลูฟส์ ในประเทศฝรั่งเศส โดยที่ทุกวันนี้ก็ได้มีคนนับพัน นับหมื่นเดินทางไปเพื่อชมความสวยงามของรูปแบบโมนาลิซ่าที่น่าหลงไหลกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในปัจจุบันภาพโมนาลิซ่ายังถือว่าเป็นรูปภาพที่มีราคา มีมูลล่าที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย ในกรณีที่ถ้าหากรูปภาพ โมนาลิซ่า มีการซื้อขาย และยังคงเป็นรูปภาพที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในวงการศิลปกรรม ที่เป็นครูชั้นดีให้กับผู้ดังมากมายในปัจจุบัน