5 โปรแกรมกราฟฟิก บนมือถือยอดนิยม

การทำ โปรแกรมกราฟฟิก ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชันลงโทรศัพท์มือถือก็ออกแบบงานต่าง ๆ ได้แล้ว ซึ่งงานที่ออกมาก็ต้องบอกว่ามีความสวยงามไม่น้อยไปกว่ามืออาชีพ โดยแอพสำหรับออกแบบก็มีให้เลือกหลากหลายแต่หากถามว่าแอพไหนที่ได้รับความนิยมที่สุดก็ต้องยกให้ 5 โปรแกรมนี้เลย

โปรแกรมกราฟฟิก Canva

เป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมมากที่สุด สามารถสร้างกราฟิกจากเทมเพลตได้หลากหลาย โดยมีรูปให้เลือกใช้ในการออกแบบโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเยอะมาก การใช้งานใช้ได้ทั้งบนเดสก์ท็อป และสมาร์ตโฟน ส่งออกไฟล์หลังการออกแบบได้หลายนามสกุลเพื่อให้มีความเหมาะสมในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามการใช้เครื่องมือระดับสูงบางอย่างจำเป็นต้องเสียเงินสมัครสมาชิก

โปรแกรมกราฟฟิก Adobe Express

แอปพลิเคชันออกแบบกราฟฟิกที่มีอินเตอร์เฟสใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ใช้ได้ทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์ และสมาร์ตโฟน ทำให้การออกแบบต่าง ๆ ทำได้อย่างสะดวกสำหรับเครื่องมีในแอปพลิเคชันก็มีให้เลือกใช้อย่างครบครันทำให้การทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องลื่นไหลไม่สะดุด อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Adobe อื่น ๆ ในการออกแบบได้ ส่วนข้อข้อจำกัดก็คือ มีตัวเลือกของเทมเพลตมีไม่หลากหลายมากนัก

โปรแกรมกราฟฟิก Desygner

 แอปพลิเคชันที่เหมาะกับคนชอบใช้จินตนาการที่สร้างสรรค์การออกแบบ เพราะมีคุณสมบัติที่สามารถทำงานกราฟฟิกได้สวยงามโดยไม่จำเป็นต้องใช้เทมเพลต นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกองค์ประกอบต่าง ๆ เช่นรูปภาพ หรือจานสี ทำให้การทำงานครั้งต่อ ๆ มีความสะดวกง่ายมีความต่อเนื่องจากเครื่องมือที่บันทึกเอาไว้ ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำงานเป็นอย่างมาก แต่ข้อจำกัดก็คือ หากต้องการใช้งานเทมเพลตจำเป็นจะต้องสมัครสมาชิกรายเดือน

โปรแกรมกราฟฟิก DesignLab Photo Editor

เป็นโปรแกรมออกแบบที่ใช้กับระบบปฏิบัติการ iOS ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ในการออกแบบได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะมีอุปกรณ์ให้ใช้หลากหลาย อีกทั้งยังมีเทมเพลตที่มีอยู่มากมายที่สามารถเปลี่ยนตัวอักษร หรือการเปลี่ยนสีได้อีกด้วย รวมไปถึงยังเปลี่ยนรูปแบบ ขนาดของงานเพื่อความเหมาะสม ส่วนข้อจำกัดก็คือ ใช้งานได้กับอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น

โปรแกรมกราฟฟิก GoDaddy Studio (Over Edit)

ตัวแอปพลิเคชันมีการออกแบบอินเตอร์เฟสมาให้มีความโดดเด่นสวยงาม ส่วนการใช้งานก็มีเครื่องมือมากมาย ทำให้การออกแบบมีความหลากหลาย ใช้งานง่ายใช้เวลาในการทำความเข้าใจไม่นาน ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งบนสมาร์ตโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แท็บเล็ต และ iPad ได้หลายรุ่น แต่ข้อด้อยก็คือ ไม่มีคุณสมบัติโดดเด่นที่แตกต่างจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ

หากใครต้องการใช้ โปรแกรมกราฟฟิก บนมือถือก็สามารถเลือกโหลดไปใช้งานได้ตามความเหมาะสม รับรองว่างานจะออกมาสวยงามไม่แพ้มืออาชีพอย่างแน่นอน