จัดห้องทำงาน การวางตำแหน่งโต๊ะ ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับใครที่กำลังจะ จัดห้องทำงาน ที่บ้านหรือคอนโดการจัดวางตำแหน่งโต๊ะถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะในความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยส่งผลให้การทำงานลื่นไหล ลดอุปสรรค มีความก้าวหน้าโดยหลักการในการจัดโต๊ะทำงานที่ดีก็มีดังต่อไปนี้

จัดห้องทำงาน ตำแหน่งของโต๊ะควรมองเห็นประตูเข้า-ออก

โต๊ะทำงานควรตั้งให้เป็นมุมทแยงกับประตูห้องให้มองเห็นประตูเข้าออกอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าเป็น ตำแหน่งแห่งทรัพย์สิน การจัดโต๊ะทำงานแบบนี้หากมองตามหลักการด้วยเหตุผลในแง่ของความเป็นจริงการที่ต้องนั่งทำงานแล้วหันหลังให้ประตูจะทำให้รู้สึกระแวงว่าใครจะเข้าประตูมาจนขาดสมาธิในการทำงานได้ ซึ่งก็สอดคล้องกับหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานว่าให้หันโต๊ะทำงานให้เห็นประตูห้องจะดีที่สุด

ไม่ควรจัดโต๊ะทำงานไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ

ตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องไม่จัดโต๊ะทำงานอยู่ใต้คาน หรือใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะทำให้มีแต่อุปสรรคปัญหา เกิดความเครียด ปวดหัวเหมือนมีอะไรมากดทับ ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง แต่หากมองในแง่ของเหตุผลหลักการตามความเป็นจริง การที่ต้องนั่งทำงานโดยที่มีสิ่งของอยู่เหนือศีรษะก็ไม่มีความปลอดภัยเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุของหล่นใส่ได้ ทำให้เกิดความกังวลจนเสียสมาธิดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจะเป็นการดีที่สุด

ไม่จัดโต๊ะทำงานหันหลังให้หน้าต่าง หรือกระจก

ตามความเชื่อด้านฮวงจุ้ย หน้าต่างหรือกระจกเป็นสิ่งที่สะท้อนเงาตลอดเวลา การนั่งหันหลังให้จะทำให้งานมีการเปลี่ยนแปลง ผันผวน โยกย้ายตลอดเวลา ซึ่งหากมองตามหลักความจริงการนั่งทำงานโดนหันหลังให้หน้าต่างหรือกระจกทำให้เกิดเงาบดบังการทำงานบนโต๊ะมองเห็นอะไรไม่ชัดเจน ยิ่งหากทำงานด้วยคอมพิวเตอร์แสงจากหน้าต่างจะสะท้อนเข้ากับหน้าจอแสดงผล ทำให้เกิดอาการปวดตาได้ ดังนั้นการจัดโต๊ะทำงานโดยที่ด้านข้างเป็นหน้าต่างจะดีที่สุดเพราะจะได้แสงจากธรรมชาติ และมองเห็นวิวอีกด้วย

จัดห้องทำงาน โต๊ะควรโล่ง

การที่โต๊ะทำงานโล่ง มีการจัดสิ่งต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตามความเชื่อด้านฮวงจุ้ยจะทำให้รับพลังงานดี ๆ ได้อย่างเต็มที่ จะได้รับโอกาสมากมาย พบแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาสู่ชีวิต .งหากมองตามหลักความเป็นจริงการที่โต๊ะทำงานรกรุงรังก็จะส่งผลให้การทำงานขาดประสิทธิภาพ ขาดความคิดสร้างสรรค์ มีปัญหาในการหาเอกสารไม่เจอ จนส่งผลเสียต่อการทำงานได้

จะเห็นได้ว่าการ จัดห้องทำงาน โดยวางตำแหน่งโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย มีความสอดคล้องกับหลักการด้านเหตุผลแห่งความเป็นจริง ดังนั้นหากใครกำลังจะจัดโต๊ะทำงานก็สามารถใช้แนวทางเหล่านี้ไปปรับใช้ได้ซึ่งจะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น