เลือกบ้านทิศไหนดีที่สุด

การตัดสินใจซื้อบ้านในสมัยนี้ นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของดีไซน์ ในการออกแบบ ให้สวยงาม และโดดเด่น ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และทันสมัยแล้ว เรื่องฮวงจุ้ย การออกแบบ ตำแหน่งบ้าน ตำแหน่งห้อง บ้านเลขที่ ไปจนถึงทิศบ้าน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยด้วยเช่นเดียวกัน

เพราะนอกจากจะส่งผลในเรื่องของความเชื่อความเป็นมงคลแล้ว ยังส่งผลต่อทิศทางของอากาศหมุนเวียนภายในบ้าน อันส่งผลโดยตรงต่อคนภายในบ้านอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูว่าการซื้อบ้านควรหันไปทางทิศไหนดี เพื่อสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้าน

บ้านหันหน้าทิศเหนือ เสริมอำนาจบารมี

มีความเชื่อมากมาย ที่บอกเอาไว้ว่าการซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือนั้น จะส่งเสริมเรื่องอำนาจหน้าที่ เพื่อที่จะให้คนภายในบ้านนั้นมีตำแหน่ง และหน้าที่การงานที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม ที่จะสามารถทำให้เหนือกว่าคนอื่นในทุก ๆ ด้าน แต่ในส่วนของสภาพอากาศภายในบ้านของบ้านที่หันหน้าทิศเหนือจะไม่เหมาะกับบ้านที่ชอบแดดเท่าไหร่นัก เพราะเป็นบ้านที่จะโดนแดดน้อย แต่ข้อดีนั่นก็คือจะมีสายลมเย็น ๆ พัดเข้าบ้าน เพื่อมอบความสบายให้ภายในบ้านได้ตลอดทั้งปี

บ้านหันหน้าทิศใต้ เสริมโชคลาภเงินทอง

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศไหนดี การเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทิศใต้นั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทิศที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นทิศที่หันไปรับทรัพย์ รับเงินทอง มีโชคเรื่องความมั่งคั่งที่เด่นกว่าทิศอื่น ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของทิศทางลม เพราะถ้าหันบ้านมาทางทิศใต้นั้น จะสามารถทำให้มีลมพัดผ่านเข้าออกเย็นสบายตลอดปี ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่เย็นสบายคล้าย ๆ กับทิศเหนือ แต่ส่วนที่แตกต่างกันนั่นก็คือเรื่องของแสงแดด เพราะบ้านที่หันหน้าทางทิศใต้นั้นจะโดนแดดแบบเต็ม ๆ ในช่วงเที่ยงเป็นต้นไปจนถึงบ่ายแก่ ๆ

บ้านหันหน้าทิศตะวันออก เสริมสุขภาพ แจ่มใส แข็งแรง

อีกหนึ่งในทิศทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่เลือกซื้อบ้านในปัจจุบัน นั้นก็คือการหันบ้านไปทางทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศที่จะสามารถรับแดดในตอนเช้าได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแสงแดดยามเช้าในการเริ่มต้นใหม่ของวัน รับแสงอาทิตย์ยามเช้าเข้าบ้านอย่างสดใส เป็นอีกทิศที่เชื่อว่าจะเปิดรับสิริมงคล ส่งเสริมสุขภาพกาย และใจที่ดีของคนในบ้าน เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่น หรือต้องตื่นเช้าเพื่อไปทำงาน โดยที่แสงแดดจะส่องเข้ามาที่หน้าต่างนั้น จะสาดส่องเข้ามาภายในบ้านตอนเช้าตรู่ และจะค่อย ๆ ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนเที่ยง

บ้านหันหน้าทิศตะวันตก เสริมชื่อเสียง เกียรติยศ

สำหรับการเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกนั้น ถือว่าเป็นการเลือกซื้อบ้านที่เป็นทิศที่ตรงข้ามกับตะวันออกโดยตรง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกจึงไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบตื่นเช้า หรือไม่จำเป็นต้องตื่นเช้านั่นเอง เพราะแดดจะส่องเข้ามาในบ้านช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นไป ที่เรียกได้ว่า บ้านของคุณจะต้องโดนแดดที่ร้อนจ้าตลอดทั้งวันนั่นเอง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความร้อนสะสมเกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ ภายในบ้าน