เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวงคริสต์มาส สุดน่ารัก

เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวง คริสต์มาสนี้ พลาดไม่ได้ เพราะเราจะพาทุกคนเดินทาง และ ทำความรู้จักกับดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองหลวงคริสต์มาส อย่าง สตราสบูร์ก Strasbourg ที่เที่ยวฝรั่งเศส เมืองมรดกโลก ที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนยุคกลางที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากมาเที่ยวในแต่ละฤดูการก็จะมีเสน่ห์ที่สวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ทั่วทั้งเมืองจะตกแต่งด้วยแสงสี และเครื่องประดับคริสต์มาส ที่จะทำการเนรมิตให้เมืองหลวงแห่ง แคว้นอาลซัส แห่งนี้ดูอบอุ่น และสวยงาม ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน

สำหรับจุดเด่นของสตราสบูร์ก ที่ทำให้ผู้คนหลงรักนั่นก็คือความสวยงามของเขตเมืองเก่าที่ล้อมรอบโดยแม่น้ำอีล ที่ไม่ว่าใครเดินทางมาก็ไม่พลาดที่จะมาตรงจุดนี้ โดยที่ตรงกลางเกาะกร็องดีลจะเป็นที่ตั้งของ มหาวิหารสตราสบูร์ก หรือ Strasbourg Cathedral มหาวิหารสถาปัตยกรรมโกธิคสุดวิจิตรตระการตาซึ่งเป็นศาสนสถานสำคัญของเมือง ต่อด้วยการนั่งเรือล่องไปตามลำแม่น้ำอีล ลัดเลาะไปจนถึงย่าน Petite France หรือ Little France ย่านเก่าแก่ที่จัดว่าเป็นมรดกโลกด้วยเช่นกัน

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวมอาคารเก่าแก่ยุคกลางที่มีสีสันสดใส โดยรอบข้างจะโอบล้อมไปด้วยสายน้ำ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิทั่วทั้งย่านจะเต็มไปด้วยพืชพันธุ์ และไม้ดอกต่าง ๆ มาประดับตกแต่งตามจุดต่าง ๆ แต่เมื่อผ่านช่วงเวลาดังกล่าวแล้วเข้าสู่ในช่วงฤดูหนาว นอกจากหิมะสีขาวที่ปกคลุมตามหลังคาเรื่อนแล้ว เราก็จะได้เห็นแสงไฟที่ประดับตกแต่ง สร้างความโรแมนติกให้กับย่านนี้ไม่น้อย

สำหรับการท่องเที่ยวพิเศษที่จะสามารถพบเจอได้แค่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก็คือ หากเดินไปที่ จัตุรัส Place Kléber จะสามารถได้พบเจอกับตลาดคริสต์ โดยตลาดแห่งนี้จะมีขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวจะจัดขึ้นบนพื้นที่ขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดยที่นี่จะเป็นตลาดคริสต์มาสเก่าแก่ ที่มีความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1517

ซึ่งถ้าหากใครที่เดินทางมาที่แห่งนี้จะได้สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งเลือกซื้อสิ้นค้าแฮนด์เมด เครื่องประดับตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ขนม และอาหารพื้นเมืองรวมทั้งหมดกว่า 300 ร้าน ตรงกลางลานจะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ประดับไฟสวยตั้งโดดเด่นโดยมีอาคารบ้านเรือนยุคกลางเป็นแบคกราวน์ พอถ่ายรูปออกมาก็ดูสวยราวกับหมู่บ้านในเทพนิยายเลยค่ะ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้ถูกขนานนามให้เป็น “เมืองหลวงคริสต์มาส” ที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือน