7 สถานที่ เที่ยวอียิปต์ สภาพอากาศแต่ละฤดูเป็นแบบไหน

เที่ยวอียิปต์ ถือเป็นประเทศที่น่าไปเยือนเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเราก็ได้นำสถานที่สำคัญที่น่าท่องเที่ยว และสภาพอากาศในแต่ละช่วงมาฝากกันเพื่อที่จะได้วางเดินทางได้ถูก

เที่ยวอียิปต์ มีสภาพอากาศแบบไหนบ้าง

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ – อุณหภูมิโดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 8 – 20 องศาเซลเซียส และในทะเลทรายอาจจะมีอุณหภูมิ 0 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม – เป็นช่วงที่เหมาะต่อการเที่ยวที่สุดโดยอุณหภูมิประมาณ 15 – 32 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคม – อากาศจะร้อนแห้ง อุณหภูมิประมาณ 21 – 43 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง  เดือนกันยายน ถึง พฤศจิกายน – เป็นอีกหนึ่งฤดูที่น่าเที่ยว ซึ่งน้ำทะเลจะมีความอบอุ่นส่วนอุณหภูมิจะอยู่ที่ 19 – 34 องศาเซลเซียส

สถานที่ เที่ยวอียิปต์ ที่ห้ามพลาด

  1. Abu Simbel

เป็นวิหารที่จมอยู่ใต้ทะเลทรายนับพันปี หลังจากถูกค้นพบจึงถูกปรับปรุงขึ้นใหม่ เป็นวิหารที่มีขนาดใหญ่ สลักเจาะภูเขาทั้งลูก ส และสวยที่สุดของอียิปต์ สร้างโดยฟาโรห์รามเลสที่ 2

  1. Siwa Oasis

อดีตเป็นเส้นทางค้าขายทางทะเลทรายโดยมีโอเอซิสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ ซึ่งมีแหล่งน้ำพุธรรมชาติ และ ต้นปาล์ม มีการสร้างโรงแรมสไตล์ท้องถิ่นเพื่อรับรองนักท่องเที่ยว

  1. Valley of the Kings

เป็นโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของอียิปต์ เพราะเป็นหุบเขาที่ใช้เป็นสุสานของฟาร์โรห์ยาวนานกว่า 500ปี ภายในวิหารเต็มไปด้วยศิลปะที่มีสีสันสวยงามเป็นอย่างมาก

  1. Big Brother, Red Sea, Egypt

ถูกยกให้เป็นสถานที่ดำน้ำชมปะการังที่สวยที่สุดในโลก อีกทั้งจุดที่เป็นกำแพงผาใต้ที่ตัดดิ่งลงไปความลึกถึง 300 เมตร ซึ่งมีพันธุ์ปลา และ ปะการังให้ชมมากกว่า 2,000 ชนิด และยังมีรีสอร์ตสวย ๆ ให้เลือกพักมากมาย

  1. The Great Pyramid of Giza

มหาพีระมิดแห่งกีซาหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นพี่ระมิดที่ใหญ่ และเก่าแก่มากที่สุด โดยให้หินปูนในการสร้างมากกว่า2.5 ล้านก้อน โดยเชื่อกันว่าในสมัยโบราณให้เป็นที่เก็บศพเพื่อรอการคืนชีพ

  1. Karnak

มหาวิหารคาร์นัค ใช้เวลาสร้างหลายชั่วอายุคนเป็นวิหารขนาดใหญ่ แค่บริเวณห้องโถงก็กว้างถึงห้าพันตารางเมตร จุดประสงค์ในการสร้างก็เพื่อใช้บูชาเทพเจ้า

  1. Mosque of Ibn Tulun

เที่ยวอียิปต์ อย่าลืมไปมัสยิดอิบันตูลูน เป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงไคโร เมืองหลวงของประเทศอียิปต์ ซึ่งมีลักษณะสวยงาม และโดดเด่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างรูปก้นหอย ใช้อิฐสีแดงทั้งหลัง ภายในมีสีสันสวยงามเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ เที่ยวอียิปต์ ยอดนิยมหากใครวางแผนจะไปต้องไม่ลืมใส่ไว้ในโปรแกรม ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีความสวยงาม และความเป็นมาที่น่าศึกษาและเยี่ยมชมเป็นอย่างมากดังนั้นจึงไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง